Thị trường Bất động sản Khu Tây hưởng lợi theo hạ tầng Metro

Bức tranh thị trường bất động sản tại TP. HCM đã có sự thay đổi rõ rệt do làn sóng tăng giá của “các dự án gần Metro”.

Ông David Jackson: “Khu chung cư được xây dựng biệt lập, tránh được dịch là xu hướng lựa chọn của thị trường BĐS hậu Covid-19”

Giá căn hộ gần tuyến Metro tăng mạnh

Thông tin tuyến Metro số 1 đã hoàn thành 90% tiến độ thi công, dự kiến vận hành thương mại trong năm 2022 đã thúc đẩy giá trị BĐS dọc tuyến metro tăng trưởng mạnh mẽ. Từ khi tuyến metro số 1 bắt đầu xây dựng vào năm 2012, hàng loạt dự án căn hộ và trung tâm thương mại đã được hình thành dọc theo tuyến tàu này.

Hiện nay, tại TP.HCM có khoảng 26 dự án căn hộ dọc tuyến Metro số 1, trải dài qua các quận của Thành phố. Trong số đó có 23 dự án đã hoàn thành, 3 dự án đang xây dựng và sẽ hoàn thành trong thời gian tới, bổ sung lượng lớn căn hộ cho thị trường.

Giá mở bán các dự án bất động sản tại những khu vực có tuyến Metro đi qua đã tăng từ 150 – 200% so với các khu vực khác

Số liệu từ công ty CBRE cho thấy, trong giai đoạn 2012 – 2016 giá mở bán các dự án BĐS tại những khu vực có tuyến Metro đi qua đã tăng từ 150 – 200% so với khu vực khác. Đến nay, những dự án hiện hữu nằm dọc theo tuyến cũng tăng từ 15 – 50% so với giá bán ban đầu.

CBRE dự kiến giá bán sơ cấp của các dự án mới tại khu vực này sẽ tăng 20% trong những năm tới so với mặt bằng hiện tại, đặc biệt những dự án mới dọc theo tuyến metro sẽ có thể tăng 40%.

Cơ hội ở các tuyến Metro tiếp theo

Theo CBRE Việt Nam, tại các thị trường châu Á, giá nhà gần hệ thống giao thông công cộng thường cao hơn mặt bằng chung từ 6% – 25%. Tiềm năng tăng giá tại những khu vực này cũng cao hơn 10 – 20% so với các khu vực khác. Tại TP.HCM, từ 2018, khi tuyến metro dần hoàn thiện, giá trên thị trường thứ cấp đã tăng đáng kể, với mức giá chào bán lại cao hơn 25% – 75% so với giá bán khởi điểm.

Hiện TP.HCM có 8 tuyến metro với tổng chiều dài khoảng 220km, tổng vốn đầu tư ước tính gần 25 tỷ USD. Các chuyên gia cho rằng, BĐS dọc các tuyến metro còn lại tại TP.HCM vẫn có khả năng tăng giá. Do đó, đây vẫn là phân khúc đầy tiềm năng để đầu tư.

Với việc hạ tầng ngày càng hiện đại, trong đó hệ thống metro đóng vai trò quan trọng đã khiến các dự án ngày càng hấp dẫn giới đầu tư. Theo đó, BĐS khu vực này có nhiều khởi sắc từ khi tuyến Metro số 6 được phê duyệt triển khai. Chắc chắn khi đưa vào hoạt động, tuyến metro này sẽ là đòn bẩy giúp BĐS nơi đây phát triển, tiềm năng tăng giá nhanh và các lợi ích về giao thông giao thương.

BĐS kết nối trực tiếp với các tuyến Metro là tài sản sáng giá

Khác với các thị trường còn lại, quỹ đất tại khu trung tâm TP.HCM hiện đang trong tình trạng khan hiếm nguồn cung mới, dân cư phát triển lâu đời, kết hợp nhu cầu nhà ở mức cao. Khi tuyến Metro số 6 đi vào hoạt động, việc di chuyển sẽ ngày càng được rút ngắn. Đây là những điểm nhấn thu hút dân cư và nhân lực chất lượng cao mua nhà tại khu vực này.

Điển hình, nằm liền kề trạm Depot Metro số 6 là khu căn hộ King Crown Park – dự án cao cấp bậc nhất tại khu vực trung tâm Chợ Lớn. Với lợi thế nằm trọn trong “tam giác vàng” tạo thành bởi 3 truyến metro trọng yếu số 6, số 2, và 3A thì không có gì để hoài nghi về khả năng tăng giá của các căn hộ King Crown Park.

King Crown Park có quỹ đất hơn 5ha. Dự án sở hữu TTTM AEON Mall cạnh bên được nhận định sẽ là điểm hẹn mua sắm, đón hàng trăm lượt khách mỗi ngày từ TP.HCM, khu Tây và nhiều nơi khác đổ về.

Trong nguy có cơ - Đây là cơ hội cho Nhà đầu tư Bất động sản thời điểm này ?

Dự án được chú trọng đầu tư tiện ích phục vụ nhu cầu sống chất lượng cho cư dân, đặc biệt là yếu tố bảo vệ sức khỏe: Căn hộ “không chạm” với Face ID, cửa tự động và Digital Key; Hồ bơi điện phân đồng không Clo, Hồ sục khoáng CO2,…

TTTM AEON Mall được nhận định sẽ là điểm hẹn mua sắm, đón hàng trăm lượt khách mỗi ngày từ TP.HCM, khu Tây và nhiều nơi khác đổ về

Với những giá trị kép vừa sở hữu khả năng an cư vừa đem lại lợi nhuận cho thuê cộng với tiềm năng tăng giá triển vọng trong tương lai, căn hộ gần tuyến Metro nói chung và Dự án King Crown Park chắc chắn sẽ là “con gà đẻ trứng vàng” cho các nhà đầu tư.

King Crown Park áp dụng chính sách “Mua nhà 0 đồng – ‘May đo’ tài chính” cho khách hàng có tài sản đảm bảo đầu tư sở hữu căn nhà thứ 2 tại trung tâm TP.HCM