Sức hút của dự án căn hộ đầu tư & an cư khu Tây Sài Gòn 2022

Nhờ đáp ứng nhu cầu thị trường, các dự án căn hộ khu Tây Sài Gòn vẫn thu hút đông đảo sự quan tâm của người mua nhà, bất chấp những tác động của Covid-19.

Trong nguy có cơ - Đây là cơ hội cho Nhà đầu tư Bất động sản thời điểm này ?

Nguồn cung căn hộ hạn chế

Vừa đăng tải thông tin về dự án căn hộ mới ra hàng ở khu Tên Lửa, quận Bình Tân, anh Long – môi giới địa ốc nhận được hàng chục cuộc điện thoại của khách hàng. “Điều này là dễ hiểu vì khu vực này vốn thiếu các dự án căn hộ đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách mua nhà”, anh Long nhận định.

Ở góc độ người mua, chị Phương, cư dân tại quận Bình Tân, TP HCM, hơn một năm qua “đỏ mắt” tìm kiếm một tổ ấm an cư phù hợp, nhưng không có nhiều lựa chọn.

Thực tế thiếu hụt nguồn cung dự án và sản phẩm nhà ở, đặc biệt là nhà ở thương mại có giá vừa túi tiền đã được chuyên gia cảnh báo từ đầu năm 2021. Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) từng nhận định, thực trạng lệch pha cung cầu ảnh hưởng đến việc đảm bảo an sinh xã hội về nhà ở cho người dân có thu nhập trung bình.

Báo cáo thị trường TP HCM quý I của CBRE Việt Nam cho thấy, phân khúc trung cấp chiếm 41% trong khi các năm trước chiếm khoảng 55-60% tổng nguồn cung. Phân khúc hạng sang và cao cấp chiếm lần lượt 39% và 20% tổng nguồn cung, không có dự án chào bán tại phân khúc bình dân. Nếu xét về vị trí, khu Tây chỉ chiếm 14% tổng nguồn cung.

Thực trạng thiếu hụt nguồn cung cũng chưa cải thiện nhiều trong quý II. Báo cáo của Savills ghi nhận, nguồn cung căn hộ sơ cấp giảm 25% theo quý và 18% theo năm xuống mức thấp nhất còn gần 3.700 căn.

Nguồn cung thiếu hụt song nhu cầu về một môi trường sống văn minh, hiện đại không ngừng gia tăng. Bởi vậy dự án đáp ứng nhu cầu ở thực, vị trí đẹp và tiện ích được đầu tư bài bản là lựa chọn hàng đầu của người mua nhà.

Mãi lực của bất động sản khu Tây

TP HCM là trung tâm kinh tế đa điểm, phục vụ cho hai khu vực sản xuất chính là khu Đông và khu Tây và kết nối về đô thị vệ tinh. “Nếu khu Đông, sự đầu tư có phần đồng bộ và nhanh chóng, thì khu Tây đang thiếu sản phẩm căn hộ hiện đại, có giá xung quanh 50 – 60 triệu đồng/ m2 ở ngay khu Tên Lửa, quận Bình Tân”, một chuyên gia đánh giá.

Lực đẩy cho sự phát triển của bất động sản khu Tây là nhiều tuyến đường trọng điểm, huyết mạch hiện hữu như Võ Văn Kiệt, đại lộ Nguyễn Văn Linh và cầu Phú Mỹ giúp gia tăng khả năng liên kết vùng.

Khu vực này cũng quy tụ hàng loạt khu công nghiệp và cụm công nghiệp quy mô, nổi bật như khu công nghiệp Tân Tạo (443ha), khu công nghiệp Vĩnh Lộc (200ha), khu công nghiệp Lê Minh Xuân (100ha), khu công nghiệp Phong Phú (140ha), khu công nghiệp An Hạ (120 ha)… Khu Tây cũng giáp với Long An – một trong những “thủ phủ” công nghiệp phía Nam. Sự phát triển của công nghiệp kéo theo nhu cầu nhà ở cho cộng đồng lao động nhập cư, chuyên gia cao cấp, kỹ sư đến sống và làm việc.

Đại diện một số đơn vị môi giới cho thấy mức độ biến động giá bất động sản khu Tây ở ngưỡng trung bình từ 15-20% một năm. Trong đó, quận Bình Tân – tâm điểm đón sóng thị trường của khu Tây đang được giới đầu tư đặt nhiều kỳ vọng.

Tiện ích King Crown Park

Tâm điểm an cư và đầu tư khu Tây TP.HCM

Khu vực Kinh Dương Vương là khu vực sầm uất hàng đầu tại quận Bình Tân. Tuy nhiên, các dự án căn hộ được phát triển xung quanh khu vực này còn hạn chế. Bởi vậy sự xuất hiện của một dự án lớn từ Bamboo Capital – King Crown Park được nhiều người ngóng chờ.

Từ vị trí của dự án, cư dân King Crown Park có thể tiếp cận loạt tiện ích ngoại khu hấp dẫn tại khu vực như Aeon Mall Bình Tân kế bên, khu Chợ Lớn cách chưa tới 10 phút di chuyển, cũng như chuỗi bệnh viện quốc tế, trường học, bến xe Miền Tây gần kề… Hưng Thịnh Land cũng kiến tạo loạt tiện ích nội khu hiện đại, đồng bộ như hai hồ bơi sky pool, công viên nội khu, đường dạo bộ, sân thể thao đa năng, phòng gym, nhà trẻ, khu vui chơi trẻ em, khu BBQ ngoài trời… giúp cư dân hòa mình vào nhịp sống năng động, náo nhiệt ngay ngưỡng cửa.

Để gia tăng cơ hội cho người mua nhà, Bamboo Capital áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ như tiến độ thanh toán ưu đãi từ 1% một tháng, tùy tiến độ xây dựng. Ngân hàng cho vay 75% giá trị căn hộ thời hạn 25 năm, lãi suất ưu đãi từ 7,7% một năm. Ngân hàng MB cho vay 80% giá trị căn hộ thời hạn 20 năm, lãi suất ưu đãi từ 7,7% một năm.

Tìm hiểu thêm thông tin về dự án King Crown Park tại : 

>> https://kingcrownpark.info/